Shinsung đầu tư nhà máy điện mặt trời tại Đắk Nông

18.01.2016 - by Admin

Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời và dự án Nhà máy Module năng lượng mặt trời tại Đắk Nông với tổng vốn đầu tư 2.373 tỷ đồng do Tập đoàn Shinsung (Hàn Quốc) đã chính thức được thành lập.

 
Với tổng vốn đầu tư 2.373 tỷ đồng, Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song và dự án Nhà máy Module năng lượng mặt trời Đắk Nông tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp do Tập đoàn Shinsung (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư đã chính thức được khởi động từ ngày 11/12.
 
Sự kiện được diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo xúc tiến đầu tư của UBND tỉnh Đắk Nông. Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh đã và đang tập trung thu hút đầu tư để phát triển những ngành công nghiệp mũi nhọn có nhiều lợi thế lớn của tỉnh như chế biến Alumin – nhôm, các sản phẩm sau nhôm; chế biến các sản phẩm nông lâm nghiệp và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
 
Đến nay, tỉnh đã thu hút được 49 dự án lớn với số tiền đầu tư hơn 55.000 tỷ đồng. Một số dự án lớn như: Dự án nhà máy điện phâm nhôm (15.400 tỷ đồng), dự án trồng cỏ và xây dựng trang trại nuôi bò sữa (6.300 tỷ đồng)… Với kết quả đó đã mở ra cho tỉnh Đắk Nông một diện mạo mới trong thu hút đầu tư cũng như quy hoạch đô thị đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
 
Tuy nhiên, tiềm năng và lợi thế vốn có của tỉnh Đắk Nông việc thu hút đầu tư tại tỉnh vẫn chưa khai thác có hiệu quả dù các doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh Đắk Nông sẽ được mức ưu đãi cao nhất trong khung ưu đãi đầu tư của Chính phủ quy định.
 
Phát biểu tại Hội thảo, các nhà đầu tư Hàn Quốc cho rằng, Đắk Nông không chỉ mạnh về nông nghiệp mà còn mạnh về khoáng sản. Các doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng có cơ hội đầu tư và gặt hái thành công tại tỉnh. Việc đầu tư vào Đắk Nông sẽ là cơ hội tốt cho cả 2 bên; Hàn Quốc sẽ hỗ trợ hết sức để thực hiện thành công của các dự án.
 
Ông Lee Hee Beom, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, công nghiệp, năng lượng Hàn Quốc cho rằng, việc doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Đắk Nông sẽ góp phần gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam với Hàn Quốc nói chung và Đắk Nông với Hàn Quốc nói riêng.
 
Theo ông Lee, Đắk Nông là địa phương có sức hút lớn về đầu tư trên nhiều lĩnh vực, nhất là việc lãnh đạo tỉnh cũng như các cơ quan rất tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư và có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ.
 
Ông Lee cũng tin tưởng rằng những dự án của Tập đoàn Shinsung đầu tư vào Đắk Nông sẽ thành công và đây là khởi đầu quan trọng để các dự án sau này của Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh tiếp tục thành công.
 
Tập đoàn Shinsung là doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tiên đầu tư tại Đắk Nông. Những dự án được khởi động tại Hội thảo lần này là tiền đề để Shinsung tiếp tục đầu tư vào Đắk Nông.
du an nang luong mat troi shínsung
UBND tỉnh Đắk Nông trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Năng lượng Mặt Trời Việt
 

Video lễ khởi động nhà máy điện năng lượng mặt trời

 
Theo: TTXVN

Tags: Năng lượng mặt trời ,

Đánh giá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

TIN TỨC KHÁC

 • Dự án điện năng lượng mặt trời cho đại học Tôn Đức Thắng thà...

  Tin chuyên ngànhTháng Mười Một 24, 2016

 • Hội thảo giới thiệu điện mặt trời hòa lưới của VES và EVN tổ...

  Tin chuyên ngànhTháng Chín 12, 2016

 • Đầu tư điện mặt trời miễn phí hoàn toàn với VESCO.

  Tin chuyên ngànhTháng Bảy 12, 2016

 • VES làm việc với EVN về điện năng lượng mặt trời hòa lưới

  Tin nội bộTháng Tư 26, 2016

 • Năng lượng mặt trời chuyển đổi thành điện năng như thế nào?

  Tin chuyên ngànhTháng Hai 28, 2016

 • Những điều chưa biết về nguồn năng lượng mặt trời

  Tin chuyên ngànhTháng Hai 28, 2016

Báo lỗi bài viết

Để báo lỗi, vui lòng mô tả lỗi bạn gặp trong ô bên dưới.

*

Công ty TNHH Giải Pháp Sinh Thái Việt Nam (VES)

Địa chỉ: 64 Dương Văn Dương, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh(ngay chỗ cắt với Gò Dầu theo hướng đi tiếp lên trên)
Điện thoại: +84 (8) 6295 4513

LIÊN HỆ