Hòa lưới năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là gì?

23.02.2016 - by Admin

Mình thấy nhiều bạn chưa hiểu điện năng lượng mặt trời hoà lưới điện quốc gia như thế nào? Tại sao lại hoàn vốn nhanh hơn dùng máy phát điện năng lượng mặt trời độc lập. Mình xin có đôi lời giải đáp.

 

Nguyên lý hoạt động hệ thống hòa lưới

 

 Điện năng lượng mặt trời thu được từ tấm pin (Solar Panel) là điện 1 chiều, qua bộ hòa lưới (Inverter ), có chức năng đổi từ điện DC – AC cùng pha cùng tần số với điện lưới, sau đó hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia. Hệ thống này không cần dùng ắc quy.

 

- Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin mặt trời.

 

- Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào. Buổi tối sẽ dùng nguyên điện lưới nhà nước vì không có ánh nắng mặt trời.

 

Dưới đây là sơ đồ mô phỏng:

nang luong mat troi cho gia dinh

Sơ đồ mô phỏng hệ thống hòa lưới điện nhà nước 

 

Các tấm pin sẽ được lắp trên mái nhà. Sẽ có một đồng hồ điện hai chiều được lắp thêm vào để tính toán lượng điện năng lượng mặt trời sản xuất ra từ tấm pin. Dưới đây là hình ảnh sử dụng điện năng lượng mặt trời của một gia đình tại TP Hồ Chí Minh.

Hình ảnh tấm pin năng lượng mặt trời VES lắp đặt cho hộ gia đình ở TP. HCM

 

 

Ưu nhược điểm của hệ thống hòa lưới so với hệ thống sử dụng máy phát điện độc lập.

Ưu điểm: Tiết kiệm được một phần lớn chi phí mua ắc quy và mua máy phát điện. Không sợ thiếu điện vì nếu không đủ điện dùng sẽ tự động lấy lưới điện của Nhà nước bù vào.

Nhược điểm: Vì chỉ ban ngày mới có nắng nên buổi tối sẽ không dùng được năng lượng mặt trời, mà phải dùng hoàn toàn điện lưới của Nhà nước. Ngoài ra, trong thời gian sử dụng, nếu điện lưới Nhà nước mất thì điện năng lượng mặt trời cũng sẽ không sử dụng được.

Do vậy, 

 

Chương trình VESCO của công ty VES hợp tác với EVN thành phố Hồ Chí Minh. Miến phí hoàn toàn chi phí đầu tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

Để tiết kiệm một khoản lớn chi phí đầu tư, giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp, tổ chức cũng như hộ gia đình, tôi khuyên các bạn nên tham gia vào chương trình VESCO điện mặt trời hòa lưới  do công ty VES và Sở Điện Lực TPHCM EVNHCMC hợp tác cùng với các đối tác nước ngoài là Libra và JA Solar, đang diễn ra trên toàn thành phố Hồ Chí Minh.

Với chương trình này, nếu các bạn tham gia, sẽ không phải tốn bất kỳ một đồng nào chi phí mua các tấm pin và inverter. Vậy các bạn sẽ tốn chi phí gì?   Đó chính là chi phí trả tiền điện cho từng tháng, chỉ tính tiền điện sinh ra từ năng lượng mặt trời. Tiền điện sinh ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời, các bạn sẽ đóng cho công ty VES với giá ưu đãi từ 1.900 - 2.200đ/KW và cam kết không tăng giá trong vòng 10 năm. Và sau 10 năm, toàn bộ hệ thống sẽ được chuyển giao cho khách hàng Đây là một giải pháp hữu hiệu cho những ai vừa muốn tiết kiệm điện vừa muốn sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Lần đầu tiên ở Việt Nam có một chương trình ưu đãi về năng lượng sạch và có cả sự tham gia của EVNHCMC như VESCO. Đã có rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức tham gia vào chương trình, tiêu biểu như trường đại học Tôn Đức Thắng

Để đăng ký tham gia chương trình, các bạn có thể vào đây.

 

Mình hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho nhiều bạn hiểu được phần nào về điện mặt trời hòa lưới và có thể lựa chọn ra được giải pháp phù hợp để sử dụng nguồn năng lượng sạch một cách có hiệu quả

Tags: Hộ dân cư , Năng lượng mặt trời , Nhà nước ,

Đánh giá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 1,60 out of 5)
Loading...

TIN TỨC KHÁC

 • Dự án điện năng lượng mặt trời cho đại học Tôn Đức Thắng thà...

  Tin chuyên ngànhTháng Mười Một 24, 2016

 • Hội thảo giới thiệu điện mặt trời hòa lưới của VES và EVN tổ...

  Tin chuyên ngànhTháng Chín 12, 2016

 • Đầu tư điện mặt trời miễn phí hoàn toàn với VESCO.

  Tin chuyên ngànhTháng Bảy 12, 2016

 • VES làm việc với EVN về điện năng lượng mặt trời hòa lưới

  Tin nội bộTháng Tư 26, 2016

 • Năng lượng mặt trời chuyển đổi thành điện năng như thế nào?

  Tin chuyên ngànhTháng Hai 28, 2016

 • Những điều chưa biết về nguồn năng lượng mặt trời

  Tin chuyên ngànhTháng Hai 28, 2016

Báo lỗi bài viết

Để báo lỗi, vui lòng mô tả lỗi bạn gặp trong ô bên dưới.

*

Công ty TNHH Giải Pháp Sinh Thái Việt Nam (VES)

Địa chỉ: 64 Dương Văn Dương, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh(ngay chỗ cắt với Gò Dầu theo hướng đi tiếp lên trên)
Điện thoại: +84 (8) 6295 4513

LIÊN HỆ