Lắp hệ thống năng lượng mặt trời và gió tại Trường Sa

11.01.2016 - by Admin

Dưới đây là tâm sự của một người đã từng thực hiện chung dự án với công ty VES tại Trường Sa:

 

"Đã 20 năm kể từ khi đường dây 500 KV Bắc - Nam được đưa vào sử dụng, giúp cho việc đưa điện lưới đi khắp mọi miền của tổ quốc, từ đồng bằng lên tới vùng cao xa xôi... Thế nhưng, vẫn còn một nơi mà điện là một món quà quý giá hơn bao giờ hết. Mà nơi đó là nơi của những chiến sĩ luôn sẵn sàng hy sinh để túc trực, bảo vệ cho chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc.

 

Tôi nhớ những ngày còn bé lắm, những con người quê tôi miền cao nguyên xa xôi sung sướng, vui mừng khi những tháp điện 500 KV bắt đầu được lắp đặt, giải quyết biết bao nhiêu nguyện vọng của những người dân, người đồng bào nơi đây. Tôi nhìn thấy được niềm vui, niềm hạnh phúc và hy vọng ánh lên trong những đôi mắt đen láy của người nông dân một đời lam lũ. Những tháp điện dựng lên sừng sững, oai vệ, đứng vươn tay nắm chặt những đường dây to lớn tựa như hình ảnh của một dũng sĩ Hesman khổng lồ trong những câu chuyện tranh ngày bé.

 

Cứ ngỡ những ánh mắt, gương mặt rạng rỡ ấy đã hết từ lâu nhưng nỗ lực của ngành điện nước ta hai thập kỷ qua đã giúp phủ lưới điện khắp mọi nơi. Hôm nay, tôi lại một lần nữa rưng rưng khi nhìn thấy rõ những hình ảnh ấy và lần này nó làm tôi xúc động hơn bao giờ hết. Những ánh mắt, gương mặt ấy không phải từ người dân bình thường mà là từ những chiến sĩ luôn sẵn sàng hy sinh quên mình để bảo vệ cho chủ quyền biển đảo toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

 

Hệ thống cũng cho cả điện khi nắng và mưa, giúp các chiến sĩ an tâm hơn, thoải mái hơn trong cuộc sống hàng ngày. Hiện anh em chúng tôi đã lắp đặt cho đảo Đá Lớn A và đảo Phan Vinh, hai đảo lớn trong quần đảo Trường Sa và sẽ làm tiếp trên nhiều đảo nữa trong thời gian tới. Hy vọng đây sẽ là một món quà vô giá giúp cải thiện cuộc sống của các anh và chúc các anh sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc nơi xa.

Năng lượng mặt trời trường sa 1

Hình ảnh lắp đặt hệ thống điện gió

Tags: Năng lượng gió , Năng lượng mặt trời ,

Đánh giá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

TIN TỨC KHÁC

 • Dự án điện năng lượng mặt trời cho đại học Tôn Đức Thắng thà...

  Tin chuyên ngànhTháng Mười Một 24, 2016

 • Hội thảo giới thiệu điện mặt trời hòa lưới của VES và EVN tổ...

  Tin chuyên ngànhTháng Chín 12, 2016

 • Đầu tư điện mặt trời miễn phí hoàn toàn với VESCO.

  Tin chuyên ngànhTháng Bảy 12, 2016

 • VES làm việc với EVN về điện năng lượng mặt trời hòa lưới

  Tin nội bộTháng Tư 26, 2016

 • Năng lượng mặt trời chuyển đổi thành điện năng như thế nào?

  Tin chuyên ngànhTháng Hai 28, 2016

 • Những điều chưa biết về nguồn năng lượng mặt trời

  Tin chuyên ngànhTháng Hai 28, 2016

Báo lỗi bài viết

Để báo lỗi, vui lòng mô tả lỗi bạn gặp trong ô bên dưới.

*

Công ty TNHH Giải Pháp Sinh Thái Việt Nam (VES)

Địa chỉ: 64 Dương Văn Dương, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh(ngay chỗ cắt với Gò Dầu theo hướng đi tiếp lên trên)
Điện thoại: +84 (8) 6295 4513

LIÊN HỆ