• Trang chủ
 • \  Tin tức
 • \  Dự án điện năng lượng mặt trời cho đại học Tôn Đức Thắng thành công tốt đẹp

Dự án điện năng lượng mặt trời cho đại học Tôn Đức Thắng thành công tốt đẹp

24.11.2016 - by Admin

Ngày 19/11/2016, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức Lễ Khánh thành hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời cho Tòa nhà D và E tại Trường. Đây là công trình đầu tiên, tiêu biểu của TP. HCM về “công nghệ điện mặt trời nối lưới công suất lớn cho Tòa nhà” với sự hợp tác triển khai giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng, Tổng Công ty Điện lực TP. HCM và Công ty Cổ phần VES (Vietnam Eco Solutions).

 

dien mat troi ton duc thang

Lễ Khánh thành hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

 

Đây là công trình đầu tiên của TP.HCM được áp dụng cho một trường đại học về “công nghệ điện mặt trời hòa lưới công suất lớn cho tòa nhà. Công ty VES của chúng tôi rất tự hào vì đã phối hợp thành công với Tổng công ty Điện lực TPHCM  để hoàn thành dự án quy mô lớn này.

Hệ thống cung cấp điện năng lượng mặt trời này sử dụng 472 tấm pin mặt trời, lắp đặt trên gần 1.000 m² sàn, tổng công suất gần 120 (Kilo-Watts điện), cho sản lượng điện gần 17 (Mega Watt giờ điện) một tháng, đáp ứng đủ cho 30% nhu cầu điện năng tiêu thụ hằng tháng của hai tòa nhà.

 

 

dien mat troi tdt

pin nang luong mat troi tdt

Toàn cảnh hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

 

Hiện nay, quá trình biến đổi khí hậu diễn biến hết sức phức tạp mà một trong những nguyên nhân cơ bản chính là việc sản xuất điện năng từ nguồn Nhiệt điện, Thủy điện, gây nên hiệu ứng nhà kính và tàn phá môi trường nặng nề. Đại học Tôn Đức Thắng với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Tổng Công ty Điện lực TP. HCM và Công ty Cổ phần VES đã quyết tâm đưa công nghệ điện năng lượng mặt trời nối lưới, tạo nguồn năng lượng sạch để cung cấp điện cho hai tòa nhà D & E của nhà trường, đây chính là con đường duy nhất giúp hạn chế quá trình biến đổi khí hậu. Ngoài ra, với ứng dụng điện mặt trời để tiết giảm lượng điện sử dụng từ lưới, giảm phát khí thải vào môi trường, góp phần xây dựng Đại học Tôn Đức Thắng đạt tiêu chuẩn môi trường xanh của UNESCO.

 

Chi phí công trình được tài trợ bởi Tổng công ty Điện lực TP.HCM và Công ty cổ phần VES. Giá thành 1 kWh điện mặt bằng với giá bán của Tổng công ty Điện lực TP.HCM.  Mức giá này sẽ được giữ nguyên trong suốt thời hạn hợp đồng là 12 năm và sau 12 năm hệ thống này thuộc sở hữu của Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

dien nang luong mat troi tdt 2

Mr.Andy - CEO của công ty VES đang giới thiệu cho giảng viên trong trường về inverter hòa lưới

 

Sự kiện khánh thành hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời tại Trường đại học Tôn Đức Thắng được xem là một mô hình mẫu để phổ biến rộng rãi về “công nghệ điện mặt trời nối lưới”, không chỉ góp phần đáng kể giảm gánh nặng của lưới điện quá tải hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh, tuyên truyền đến sinh viên và xã hội về lợi ích của điện mặt trời mà đây cũng là mô hình giảng dạy trực quan cho chuyên ngành NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO, một chuyên ngành duy nhất có tại một trường đại học Việt Nam hiện nay, giúp sinh viên Trường nói chung và sinh viên Khoa Điện-Điện tử tiếp cận với nguồn tri thức tiên tiến, vững vàng chuyên môn và sẵn sàng hội nhập sau khi tốt nghiệp tại Trường.

 

tramdien-5

Chuyên gia Rainer của Tập đoàn Libra Energy (Đức) sang kiểm tra hệ thống trước khi đưa vào vận hành

 

nang luong mat troi tdt

Tags:

Đánh giá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

TIN TỨC KHÁC

 • Dự án điện năng lượng mặt trời cho đại học Tôn Đức Thắng thà...

  Tin chuyên ngànhTháng Mười Một 24, 2016

 • Hội thảo giới thiệu điện mặt trời hòa lưới của VES và EVN tổ...

  Tin chuyên ngànhTháng Chín 12, 2016

 • Đầu tư điện mặt trời miễn phí hoàn toàn với VESCO.

  Tin chuyên ngànhTháng Bảy 12, 2016

 • VES làm việc với EVN về điện năng lượng mặt trời hòa lưới

  Tin nội bộTháng Tư 26, 2016

 • Năng lượng mặt trời chuyển đổi thành điện năng như thế nào?

  Tin chuyên ngànhTháng Hai 28, 2016

 • Những điều chưa biết về nguồn năng lượng mặt trời

  Tin chuyên ngànhTháng Hai 28, 2016

Báo lỗi bài viết

Để báo lỗi, vui lòng mô tả lỗi bạn gặp trong ô bên dưới.

*

Công ty TNHH Giải Pháp Sinh Thái Việt Nam (VES)

Địa chỉ: 64 Dương Văn Dương, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh(ngay chỗ cắt với Gò Dầu theo hướng đi tiếp lên trên)
Điện thoại: +84 (8) 6295 4513

LIÊN HỆ